💥Cùng Genkojana tìm hiểu thêm về nước Đức và biểu tượng của nước Đức.

🇩🇪Khái quát về nước Đức – Deutsch là nước nào?

Đa phần mọi người thường mắc phải nhầm lẫn khi dùng từ “Deutsch” để chỉ về nước Đức. Nhưng Deutsch có nghĩa là tiếng Đức hay một sự vật, sự kiện liên quan đến nước Đức.

🔴Nước Đức: tên chính thức là Cộng hòa Liên bang Đức (tiếng Đức: Bundesrepublik Deutschland.)

🟡Thủ đô: tọa lạc tại Berlin

🟠Các Thành phố lớn ở Đức: Hamburg, Frankfurt, Stuttgart, Düsseldorf, München, Köln.

⚫️Quốc kỳ: cờ có 3 sọc ngang với 3 màu: đen, đỏ, vàng.

🟤Vị trí địa lý: Trung Âu, Đức nằm giữa lòng Châu Âu và xung quanh là 9 nước láng giềng: Pháp, Áo, Thuỵ Sĩ, Séc, Ba Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ và Luxemburg.

🔵Diện tích: 357.021 km2

🟢Khí Hậu: vùng khí hậu đại dương/ lục địa ôn hoà với thời tiết thường xuyên thay đổi và chủ yếu là gió Tây. Có các mùa xuân, hạ, thu, đông, rất khác nhau về nhiệt độ và mức độ mưa mù, tuyết sương.

✅️Biểu tượng của Đức

Mỗi đất nước đều có những biểu tượng và trang phục khác nhau, nó chính là linh hồn và là lịch sử của một đất nước. Đối với nước Đức Quốc huy Đức (Bundesadler) là một biểu tượng của Đức với hình tượng một con đại bàng. Màu của quốc huy tương tự với màu của quốc kỳ Đức (đen, đỏ, vàng). Quốc huy Đức là một trong những biểu tượng quốc gia lâu đời nhất ở Châu Âu.

💣Khu vực tự do đi lại Schengen bao gồm 23 thành viên EU cùng 4 quốc gia không thuộc EU là Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein. Với sự tham gia một phần của Romania và Bulgaria vào ngày 31-3, số thành viên của khu vực hiện là 29 quốc gia.