VOV1 – So với trước đây, hiện nay học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, THPT có nhiều cơ hội học tập với đa dạng ngành nghề ở môi trường đào tạo khác nhau. Bên cạnh việc chọn học ở các trường Đại học, Cao đẳng trong nước, học sinh có thể tham gia các chương trình du học ở nước ngoài và sau đó tham gia thị trường lao động để khởi nghiệp. Tại Cộng Hòa Liên bang Đức hiện đang có nhiều chương trình du học miễn học phí dành cho các bạn du học nghề. Đặc biệt, Cộng Hòa Liên bang Đức, còn có chương trình chuyển đổi bằng Đại học, Cao đẳng ở một số ngành nghề nhằm tạo điều kiện và cũng là thu hút nhân lực ở các quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc.
– Khách mời: Tiến sĩ Trần Tuấn Long, Chuyên gia tay nghề Quốc gia, ASEAN và thế giới; Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoshi Việt Nam.

https://vov1.vov.gov.vn/chuyen-gia-cua-ban/co-hoi-hoc-tap-va-lam-viec-o-nuoc-ngoai-10052024-cmobile25-115775.aspx?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR1cDlF5790ApprcgrLE1y3D-tsrjyAcxZjBBQJLHKMEhEWqpKnciTPOXYQ_aem_Ab1MoH8u0LnjxBdFEtvjC3FGSdAArAY93qlPpBXekWkxb1DoeSVbjDaYReVMAf4KELGnUTu4g7wNuVD3ruDBYMl-