독일 유학 유럽 유학 유학 뉴스

Những nét văn hóa kỳ lạ ở Đức

(Du học Đức) Mỗi nơi đều có nét văn hóa riêng. Sau đây là một vài nét văn hóa kỳ lạ ở nước Đức du học sinh nên biết:

Mỗi nơi đều có nét văn hóa riêng. Sau đây là một vài nét văn hóa kỳ lạ ở nước Đức du học sinh nên biết:

1. Gió từ cửa sổ có độc

Người dân ở Đức có thói quen đóng kín mọi cửa sổ trong nhà vì họ cho rằng gió thổi từ cửa sổ có thể khiến họ đổ bệnh. Nếu bạn là một người thích gió lùa trong gian phòng của mình sẽ cảm thấy hơi ngột ngạt vì điều này. Do đó, nếu cảm thấy bí bách hãy ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành nhé.

2. Không chúc mừng sinh nhật sớm

Người Đức cho rằng việc chúc mừng sinh nhật sớm là điều không tốt lành. Họ thường mời bạn bè dự tiệc sinh nhật vào buổi tối ngay trước ngày sinh nhật mình nhưng đúng 12 giờ đêm họ mới nhận lời chúc.

3. “Please” có nghĩa là “yes” và “thanks” có nghĩa là “no”

Một ví dụ rất dễ hiểu, nếu người Đức hỏi bạn muốn uống thêm bia không bạn trả lời là “danke” (thanks) họ sẽ hiểu ý của bạn là “no, thanks”. Ngược lại, nếu bạn trả lời là “bitte” (please) thì họ sẽ hiểu là “yes, please”. Hãy chú ý điều này bạn nhé.

4. Chỉ trả lời đúng ý câu hỏi

Người Đức rất thích sự chính xác. Nếu bạn chỉ hỏi những câu hỏi mang tính chất “yes” hoặc “no” bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời như vậy. Nhưng nếu bạn muốn hỏi chi tiết, họ sẽ sẵn sàng chỉ ngay cho bạn. Ví dụ như bạn hỏi cụ thể đường đi đến một địa điểm nào đó.
 mm15. Tìm được của rơi hãy treo chúng…trên cây
Người Đức có thói quen không lấy đồ của ai mà đồ đó không phải  của mình. Nên trong trường hợp nhặt được đồ thất lạc bạn có thể treo lên cây. Thường thì mọi người hay mất đồ gần các đoạn đường hoặc các ga tàu điện tại Đức. Nếu vậy hãy đến ngay gốc cây gần đó để tìm lại nhé.

6. Muốn uống nước lọc cũng khó

Người Đức không bao giờ mời khách uống nước lọc vì theo quan điểm của họ điều này thể hiện sự không lịch sự. theo định nghĩa của người Đức, “nước lọc” có nghĩa ít nhất là phải có sủi bọt hoặc đóng trong chai. Vậy nên đừng ngạc nhiên khi bạn đi ăn ở nhà hàng bạn gọi nước lọc nhưng thứ bạn nhận được là một loại nước có gas nhé.

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다

Tin liên quan