アメリカ留学 アメリカ留学 外国語市場 海外留学

10 ngành siêu độc đáo bạn nên biết khi học tập tại Mỹ

Ngành thiết kế quảng cáo, thời trang, kiến trúc sư… là những ngành học được trang Create a Career đánh giá là cực thú vị và siêu độc đáo khi du học Mỹ với môi trường làm việc năng đông, sáng tạo, linh hoạt và mức lương cao.

1. Thiết kế quảng cáo

Nghề “hot”, nghề hái ra tiền, nghề đắt giá,… là những gì người ta hay đồn đại về nghề thiết kế quảng cáo. Nhà thiết kế quảng cáo là người đưa ra những ý tưởng lớn, thể hiện chúng qua những cụm từ ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ, bắt mắt để quảng bá và bán sản phẩm.

Du học Mỹ ngành thiết kế quảng cáo, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình 61.000 USD/năm (tương đương 1,3 tỷ VND/năm). Có lẽ đây là con số rất hấp dẫn đối với những ai đang có ý định du học tại Mỹ ngành nghề này.

Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp với mức lương cao ngất ngưởng thì chỉ đam mê thôi chưa đủ. Một người thiết kế quảng cáo giỏi cần hội tụ nhiều kỹ năng khác như khả năng tổ chức, quản lý thời gian, nhanh nhạy nắm bắt sự kiện, thông thạo về marketing và tận dụng được sức mạnh của những mảng khác nhau trong thiết kế.

2. Nhân viên bán quảng cáo

Nếu nhà thiết kế quảng cáo là người tạo ra sản phẩm thì nhân viên bán quảng cáo là người sẽ chịu trách nhiệm bán những sản phẩm đó. Đây cũng là 1 trong 10 nghề siêu thú vị được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học ở Mỹ.

Mức lương trung bình của nghề này cũng hấp dẫn không kém, tương đương với mức lương của một nhà thiết kế: 61.000 USD/năm (tương đương 1,3 tỷ VND/năm).

Một nhân viên bán quảng cáo, trước hết phải là những người có kỹ năng giao tiếp tốt. Thông thường, họ không biết được khách hàng của mình sẽ thuộc tuýp người nào, có thể từ chủ cửa hàng nhỏ cho tới phó chủ tịch một tập đoàn lớn,…. Đây là công việc tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích cái mới.

3. Thiết kế đồ họa hoạt hình

Theo bình chọn của tạp chí Times, nghề thiết kế đồ họa hoạt hình là một trong 15 nghề được quan tâm nhất thế kỷ 21. Vì thế mà rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn và “dấn thân” vào lĩnh vực đầy thú vị này và du học Mỹ ngành thiết kế sẽ giúp họ trở thành những nhà thiết kế đồ họa hoạt hình chuyên nghiệp.

Thiết kế đồ họa hoạt hình không chỉ là một nghề đậm chất nghệ sĩ, ưa sáng tạo, năng động mà còn là nghề với tương lai rộng mở cùng mức lương hấp dẫn dành cho các sinh viên theo học ngành này. Làm nghề này, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình 67.000 USD/năm (tương đương 1,5 tỷ VND/năm).

Là một nhà thiết kế đồ họa hoạt hình, để làm nên những bộ phim hoạt hình vui nhộn để đem lại niềm vui cho người xem, họ sẽ tự tạo nên những hình ảnh động bằng cách “thổi” linh hồn vào nhân vật, giúp chúng có thể đi đứng, nói chuyện và hành động.

4. Người định giá đồ cổ

Du học Mỹ nghề này nghe có vẻ khá lạ tai đối với nhiều du học sinh song đây lại là một trong những nghề mang lại mức lương hấp dẫn cho bạn đấy! Du học ở Mỹ ngành này, bạn có thể kiếm được mức lương trung bình 33.000 USD/năm (tương đương hơn 700 triệu VND/năm).

Với công việc này, bạn không chỉ tìm thấy những kho báu mỗi ngày mà còn có quyền quyết định giá trị tài chính của chúng. Nếu là người yêu thích những món đồ cổ quý giá, thích được tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của những món đồ cổ đó thì đây chính là ngành dành cho bạn.

5. Kiến trúc sư

Kiến trúc sư cần có tư chất của một nghệ sĩ, một nhà khoa học – kỹ thuật, một người làm công tác văn hóa – xã hội. Người ta nói nghề kiến trúc là nghề kết hợp khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật là như vậy.

Công việc này không dành cho những ai thiếu ý chí bởi người làm cần dành thời gian để gây dựng danh tiếng. Một khi đã có uy tín, bạn có thể thiết kế không gian sống và làm việc cho người khác.

Đặc biệt, với danh tiếng của bạn thân, bạn có thể kiếm mức thu nhập khủng 113.000 USD/năm (tương đương 2,5 tỷ VND/năm). Đây cũng là một trong những lí do hấp dẫn nhiều sinh viên lựa chọn du học Mỹ ngành kiến trúc.

Du học Mỹ nghề xây dựng thương hiệu đòi hỏi phải thấu hiểu nội tâm của doanh nghiệp. Chẳng thế mà đằng sau các tên tuổi thành công trên thế giới như Nike, Starbucks, Pepsi, Subway, Timex,… đều có bàn tay của những nhà tư vấn thương hiệu.

Nếu là người sáng tạo và có khả năng thấu hiểu số đông, bạn có thể khởi nghiệp bằng nghề này. Bởi bạn sẽ không thể tưởng tưởng được mức lương bình quân của nghề này hấp dẫn đến mức nào. Mức thu nhập bình quân của một nhà tư vấn thương hiệu là 38.000 USD (tương đương 800 triệu VND/năm).

Và như ông Richard Moore, giám đốc điều hành sáng tạo Công ty Richard Moore Associates đã nói, để giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, người làm nghề thương hiệu cần am hiểu mục tiêu, điểm nổi trội so với đối thủ, mong muốn trong sâu thẳm tâm trí lãnh đạo từ đó xây dựng hình ảnh trung thực, đại diện nhất với tinh thần doanh nghiệp.

7. Quản lý cửa hàng quần áo

Bạn là người đam mê thời trang, bạn thích mua sắm? Hành nghề quản lý cửa hàng quần áo khi du học Mỹ sẽ là cách an toàn giúp bạn thỏa mãn sở thích mua sắm của mình mà không ảnh hưởng nhiều tới tài chính bởi bạn được trả tiền để đưa những sản phẩm thời trang mới nhất phủ kín các giá hàng.

Tất nhiên, để trở thành một nhà quản lý thời trang chuyên nghiệp, bạn phải có kỹ năng quản lý tốt và dịch vụ khách hàng thường xuyên để có thể kiếm ra lợi nhuận cho nơi bạn làm. Bạn có thể trở thành triệu phú với công việc này với mức lương 36.000 USD/năm (tương đương khoảng 800 triệu VND/năm).

8. Biên tập viên

Du học tại Mỹ ngành biên tập viên là những người đưa ra được nhận xét gai góc, mang tính xây dựng cùng khả năng sáng tạo, viết lách mạch lạc về các vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Để trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp, bạn phải có tố chất và nỗ lực, cũng như không ngừng học hỏi.

Đây cũng được xem là một trong những nghề siêu thú vị khi du học Mỹ với mức lương vô cùng hấp dẫn 49.000 USD/năm (tương đương 1 tỷ VND/năm). Sẽ chẳng ngạc nhiên gì khi bạn sẽ trở thành triệu phú chỉ với công việc biên tập viên yêu thích của mình.

9. Phóng viên giải trí

Nếu là người luôn cập nhật thông tin mới nhất về thế giới âm nhạc, truyền thông, cuộc sống của người nổi tiếng, bạn có thể trở thành một phóng viên giải trí với học tập tại Mỹ.

Đây là công việc lý tưởng dành cho những người hướng ngoại, có khả năng biến câu chuyện, hình ảnh, phỏng vấn,… thành những bài báo thú vị. làm nghề này, bạn có thể kiếm được thu nhập 15.000 USD/năm (tương đương 300 triệu VND/năm) đấy!

Hơi thấp hơn so với những ngành nghề khác song môi trường làm việc thoải mái, thường xuyên được tiếp xúc với người nổi tiếng cũng là những điểm nổi bật của nghề phỏng viên giải trí.

10. Chuyên gia thời trang

Trong xã hội hiện đại, năng động, nghề thiết kế thời trang đang được xem là một trong những nghề có khả năng phát triển cao. Vì thế mà du học Mỹ ngành này luôn được rất nhiều du học sinh lựa chọn để có thể trở thành những chuyên gia thời trang chuyên nghiệp.

Chuyên gia thời trang là những người không chỉ cập nhật xu hướng thời trang mà còn là người tạo ra xu hướng. Công việc này đòi hỏi ở người làm sự sáng tạo, tính nghệ sĩ, tự tin và năng động.

Đặc biệt, đây là nghề có mức lương hấp dẫn nhất trong số 10 nghề siêu thú vị khi du học tại Mỹ. trở thành một chuyên gia thời trang, bạn có thể kiếm được mức lương bình quân 108.000 USD/năm (tương đương 2,3 tỷ VND/năm).

Nguồn : kenhtuyensinh.v

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です

Tin liên quan