Du học Châu Á Thông tin tuyển sinh

Top những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Khi đi du học Nhật Bản, các bạn du học sinh đều mong muốn tìm kiếm được công việc làm thêm. Đặc biệt là các bạn du học sinh tự túc vì vừa trang trải được một phần chi phí sinh hoạt. Vừa giúp các bạn có thêm kinh nghiệm thực tiễn và tìm hiểu về nét đẹp của đất nước và con người Nhật Bản.

Top những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Top những công việc làm thêm cho du học sinh Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản có quy định, mỗi ngày bạn được làm thêm 4 giờ/ngày tức là 28 giờ/tuần. Riêng ngày thứ 7, chủ nhật và các kỳ nghỉ, bạn có thể làm cả ngày – khoảng 8 giờ/ngày. Mức lương của bạn thường dao động khoảng 800 yên đến 1.000 yên/giờ.

Những công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

1.Làm việc tại các cửa hàng tiện lợi

Công việc này rất phổ biến tại Nhật, nhưng yêu cầu cơ bản là bạn phải có khả năng sử dụng tiếng Nhật. Bởi công việc này đòi hỏi bạn phải nói chuyện với khách hàng và tính tiền. Công việc của bạn sẽ là đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn sạch sẽ cửa hàng. Mức lương bạn có thể nhận được cho công việc này không cao, thường khoảng 780 yên/giờ.

2.Phát báo hàng ngày

Không giống như công việc ở cửa hàng tiện lợi, công việc này có lương cao nhưng lại khá vất vả. Bạn có thể kiếm được 120.000 – 140.000 yên/tháng. Tuy nhiên, bạn phải đi giao báo từ 1-2 giờ sáng đến 5-7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Bạn sẽ không dễ xin được việc làm này. Thông thường du học sinh thường có hội phát báo riêng và nếu được bạn bè trong hội giới thiệu, tiến cử thì bạn mới có thể tham gia.

 3.Làm việc tại siêu thị, các cửa hàng ăn nhanh McDonald

Làm việc tại các siêu thị là công việc phổ biến khi đi du học Nhật Bản

Làm việc tại các siêu thị là công việc phổ biến khi đi du học Nhật Bản

Công việc ở đây có thể là thu ngân, phục vụ hoặc chế biến đồ ăn…Nếu làm chế biến thì bạn sẽ không cần trình độ tiếng Nhật cao như làm thu ngân, phục vụ.

4.Công việc rửa bát tại các nhà hàng

Đây là công việc phổ biến của các du học sinh khi đi du học Nhật Bản. Việc làm này tuy có mức lương không cao, cực nhọc nhưng có ưu điểm là không cần trình độ tiếng Nhật. Công việc này thích hợp với những bạn mới sang Nhật. Cần thời gian để thích nghi với cuộc sống, môi trường học tập tại đây và việc làm thêm để trang trải cuộc sống.

5.Phục vụ khách sạn

Nếu bạn đang du học tại vùng có du lịch phát triển thì bạn có thể làm công việc làm phòng, phục vụ ăn uống…tại các nơi nghỉ dưỡng. Đây là công việc yêu cầu bạn phải có vốn tiếng Nhật tương đối tốt. Và nếu bạn có cả tiếng Nhật và tiếng Anh thì mức lương của bạn sẽ tương đối khá.

6.Nấu ăn

Nấu ăn tại các quán cơm bình dân khi đi du học Nhật Bản

Đó là công việc tại của hàng cơm hộp, quán mỳ ramen hay các quán bình dân như Yoshinoya, Matsuya. Bạn sẽ không cần phải biết nhiều về kiến thức nấu ăn. Bởi một số quán như Matsuya, quán cơm hộp Saboten được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn. Công việc này sẽ rất có ý nghĩa với những du học sinh có niềm đam mê với nấu ăn.

7.Dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật tài liệu

Những việc này lương cao nhưng rất khó tìm và thường không diễn ra liên tục. Vì vậy, bạn nên tìm thêm công việc nữa để tăng thu nhập. Các công việc này đều có yêu cầu nhất định: bạn cần có trình độ tiếng Nhật khá và sử dụng tốt ngôn ngữ khác như tiếng Việt để có thể dạy cho người Nhật hay dịch thuật…

Các công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản tương đối đơn giản. Không đòi hỏi nhiều về trình độ và kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt thì bạn hoàn toàn có thể tìm được những công việc tốt với mức thù lao rất hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan