오더 정보 인력 수출 한국 시장 해외 시장

Thị trường XKLĐ triển vọng nhất năm 2017

Những năm trở lại đây, tình trạng thất nghiệp ngày càng tăng với nguồn nhân lực dồi dào khoảng gần 47 triệu lao động việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài mở ra một trang mới giải quyết vấn đề thất nghiệp cho người lao động Việt Nam. Theo đánh giá của các nhà  nghiên cứu năm 2017 thị trường xuất khẩu lao động có nhiều triển vọng tại 3 thị trường chính: Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

1.Thị trường xuất khẩu lao động triển vọng năm 2017

Theo cục trưởng cục quản lý lao động ngoài nước, Bộ lao động thương binh và xã hội ông Nguyễn Ngọc Quỳnh cho biết Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc là ba thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm và triển vọng nhất.

Theo ông Quỳnh, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản và Đài Loan là hai thị trường cần ưu tiên vì đây là hai thị trường có mức tăng trưởng cao, số lượng người đăng kí đi xuất khẩu lao động tại đây. Năm 2015 theo thống kê số lượng lao động ở Đài Loan tiếp nhận là: 67.121 người, tại Nhật Bản là 27.010 người . Điều này chứng tỏ hai thị trường này đang vô cùng mở rộng và có sức hút lớn đối với người lao động.

Điều đặc biệt nhất tại Nhật Bản vào nửa đầu năm 2016 sẽ tiếp nhận thực tập sinh điều dưỡng đã tạo cơ hội cho người lao động, Nhật Bản đang là cái tên được nhiều người đang đã và sẽ đi xuất khẩu lao động để ý tới.

Gần 47 triệu lao động việc xuất khẩu lao động ra nước ngoài

IMG_3078

IMG_3115

2.Tại sao bạn nên xuất khẩu lao động Nhật?

Khi về nước dễ có việc làm: theo như các số liệu thống kê của cục quản lý Lao động nước ngoài cho biết Nhật Bản là một trong 40 thị trường xuất khẩu lao động khi người lao động hết hợp đồng về nước dễ dàng có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập khá tốt. Khi hết hợp đồng lao động những người lao động về nước chủ yếu làm việc tại các doanh nghiệp cũ chiếm 60% tổng số lao động về nước khi kết thúc hợp đồng, khoảng 30% làm việc tại các cơ sở, công ty khác, khoảng 10% số người lao động trở về có điều kiện thành lập doanh nghiệp, công ty, các cơ sở mới tự làm chủ kiếm được lượng tài chính khá lớn đồng thời tạo công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương.

Khi sang Nhật Bản làm việc bạn sẽ có tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc tốt, hầu hết những lao động Việt Nam khi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ năng chuyên môn, kỹ thuật cũng như tay nghề và học hỏi văn hóa, tiếng Nhật. Còn có những người lao động phổ thông khi sang Nhật và trở về nước còn có giá hơn cả những người có bằng cấp đại học, hơn nữa các công ty liên doanh hay công ty của Nhật Bản ở Việt Nam đều thích tuyển dụng những người làm việc từ Nhật Bản trờ về cống hiến vào các doanh nghiệp, xí nghiệp của họ.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

IMG_3129

Có thể nói, xuất khẩu lao động khiến bạn có thu nhập cao, cực khủng, lớn hơn thu nhập tại Việt Nam nhiều lần. Tại Nhật Bản phần đông người lao động tại đây đều có thu nhập ổn định, với mức thu nhập trung bình khoảng 1000USD/ tháng. Tất cả những người lao động  tại Nhật khi trở về nước đều tích lũy được từ 400 triệu tới 600 triệu đồng/ người.

Chính vì vậy, nếu như các bạn chưa thực sự tìm được công việc phù hợp và như ý trong nước nên lựa chọn phương án xuất khẩu lao động Nhật, tại Nhật thị trường xuất khẩu lao động đang rất ổn định, an toàn và có mức đãi ngộ tốt hơn cả.  Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, các bạn có ý định xuất khẩu lao động có thể dễ dàng lựa chọn cho mình đất nước tốt nhất để có công việc tốt giúp cải thiện cuộc sống.

답글 남기기

이메일 주소는 공개되지 않습니다. 필수 필드는 *로 표시됩니다

Tin liên quan